คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ EQUITI

เราพร้อมที่จะช่วยเหลือ

คำถามเกี่ยวกับ Equiti Brokerage

Equiti คือใคร

Equiti เป็นบริษัทฟินเทคที่ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการซื้อขายสินทรัพย์ทางการเงินในสภาพแวดล้อมการซื้อขายออนไลน์

เราให้การเข้าถึงบริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์สำหรับบุคคลทั่วไป มืออาชีพ และสถาบันโดยให้บริการทั้งในบริษัทในเครือและบริษัทสาขาต่าง ๆ โดยมีผู้เชี่ยวชาญระดับโลกหลายร้อยคนและการบริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง 6 วัน ใน 6 ภาษา

ขณะนี้คุณกำลังเยี่ยมชม Equiti Brokerage (Seychelles) ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ FSA (Seychelles Financial Services Authority หรือหน่วยงานบริการด้านการเงินแห่งประเทศเซเชลส์)

เราเป็นโบรกเกอร์ที่ให้บริการดำเนินการคำสั่งซื้อขายเพียงอย่างเดียว (execution-only broker) ด้วยการประมวลผลคำสั่งซื้อโดยตรง (หรือเรียกว่า 'STP') และตีราคาสินทรัพย์ตามมูลค่าตลาด เป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับใบอนุญาตและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานบริการด้านการเงินแห่งประเทศเซเชลส์ (Seychelles Financial Services Authority หรือ FSA) ซึ่งหมายความว่าเราจะไม่ยอมรับความเสี่ยงร่วมกับลูกค้าของเรา โดยจะมีการส่งสถานะการซื้อขายทั้งหมดไปยังผู้ให้บริการสภาพคล่องของเราโดยตรง

Equiti Group จะมีการดำเนินงานทั่วโลกที่มีสำนักงานท้องถิ่นตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก

บริษัทในเครือต่าง ๆ ของกลุ่มบริษัท Equiti Group ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล ได้แก่ บริษัท Equiti Capital UK Ltd ซึ่งกำกับดูแลของหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน (Financial Conduct Authority) ของสหราชอาณาจักร, บริษัท Equiti Group Limited Jordan อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจอร์แดน (Jordan Securities Commission), บริษัท Equiti Securities Currencies Brokers LLC อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (Securities and Commodities Authority) ของ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, บริษัท EGM Securities (โดยใช้ FXPesa เป็นชื่อทางการค้า) อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุน (Capital Markets Authority), บริษัท Equiti Brokerage (Seychelles) อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินแห่งเซเชลส์ (Seychelles Financial Services Authority), บริษัท Equiti AM อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางแห่งอาร์เมเนีย (Central Bank of Armenia) และ บริษัท Equiti Global Markets อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของไซปรัส (Cyprus Securities and Exchange Commission) (CySEC)

พูลสภาพคล่องสูงของเราเชื่อมโยงลูกค้าของเราเข้ากับผู้ให้บริการสภาพคล่องมากกว่า 35 ราย รวมถึงธนาคาร ระดับ 1 กว่า 20 แห่งและโบรกเกอร์ชั้นนำ

ส่งอีเมลถึง support.sey@equiti.com หรือเปิดแอปแชทสดของเรา เพื่อพูดคุยกับทีมงานของเราเกี่ยวกับความต้องการในการซื้อขายของคุณเป็นภาษาอังกฤษ อาหรับ สเปน โปรตุเกส ไทย หรือตากาล็อก นอกจากนี้ หากมีข้อสงสัย โปรดดูคู่มือการสนับสนุน ซึ่งจะให้ข้อมูลและคำแนะนำที่ครอบคลุมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเทรด

การซื้อขายออนไลน์คืออะไร

การซื้อขายออนไลน์โดยทั่วไปหมายถึงการซื้อและขายหลักทรัพย์ที่ซื้อขายนอกตลาดหลักทรัพย์ (over-the-counter หรือ OTC) (หรือโดยใช้ 'เครื่องมือการซื้อขาย') ผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น การเข้าถึงแบบไร้สายหรือโทรศัพท์ระบบสัมผัส ในกรณีส่วนใหญ่ ลูกค้าจะเข้าถึงพอร์ทัลลูกค้า (หรือเว็บไซต์) ของบริษัทโบรเกอร์ซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตตามปกติ เมื่อเข้าถึงแล้ว ลูกค้าสามารถดูข้อมูลที่ให้ไว้ ติดตามเฝ้าดูกิจกรรม และดำเนินการเปิดหรือปิดคำสั่งซื้อขายโดยลงชื่อเข้าใช้บัญชีการซื้อขายส่วนตัวที่ปลอดภัย

ไม่ ทุกคนสามารถซื้อขายออนไลน์ได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย CFD เป็นตราสารที่ซับซ้อนที่มาพร้อมกับเลเวอเรจ ซึ่งสามารถเพิ่มขนาดของการขาดทุนได้มากเท่า ๆ กับการได้กำไร เราเชื่อว่าการมีแหล่งข้อมูลด้านการศึกษาที่เหมาะสม การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารความเสี่ยง และการใช้บัญชีทดลองสามารถช่วยให้ทุกคนซื้อขายได้อย่างมีความรับผิดชอบ

แม้ว่าเราจะให้การสนับสนุนลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง 6 วัน แต่ Equiti เป็นเพียงโบรกเกอร์ที่ช่วยในการดำเนินการคำสั่งซื้อขายเท่านั้น และไม่ได้ให้คำแนะนำด้านการจัดการหรือคำแนะนำด้านการลงทุนใด ๆ เราสนับสนุนให้ผู้ซื้อขายทุกระดับขอคำแนะนำจากมืออาชีพและใช้การจัดการความเสี่ยง

เปิดบัญชี Equiti

นี่อาจเป็นเครื่องมือการซื้อขายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการลดความเสี่ยง คำสั่งหยุดการขาดทุนได้รับการออกแบบมาเพื่อจำกัดการขาดทุนให้กับสถานะการซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีการเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ไม่คาดหวัง เมื่อคุณเปิดคำสั่งหยุดการขาดทุนกับโบรกเกอร์ คุณกำลังร้องขอให้ปิดสถานะการซื้อขายเมื่อตราสารถึงราคาที่กำหนด คำสั่งหยุดการขาดทุนนี้ถือเป็นประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากการทำการหยุดการขาดทุนหมายความว่ามีการติดตามเฝ้าดูการซื้อขายของคุณน้อยลง และสามารถช่วยจำกัดการขาดทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่ผันผวน

โปรดทราบว่าการหยุดการขาดทุนไม่ใช่การรับประกัน เนื่องจากสถานะการซื้อขายอาจได้รับผลกระทบจากช่องว่างราคาในช่วงปิดตลาด การประกาศเผยแพร่ข้อมูล หรือปัจจัยทางเศรษฐกิจอื่น ๆ

การซื้อขาย CFD นั้นขึ้นอยู่กับการคาดเดาว่ามูลค่าของสินทรัพย์หนึ่งจะเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับอีกสินทรัพย์หนึ่ง ซึ่งจะสร้างศักยภาพในการเพิ่มผลตอบแทนสูงสุด อย่างไรก็ตาม ไม่มีกลยุทธ์หรือตลาดที่จะช่วยรับประกันว่าจะให้ผลกำไรได้เสมอไป หากโบรกเกอร์ปัจจุบันของคุณบอกเป็นอย่างอื่น ให้ลองตรวจสอบว่าโบรกเกอร์นั้นอยู่ภายใต้การกำกับดูแลหรือไม่!

การลงทุนในตลาดโลกด้วยการซื้อฟอเร็กซ์ สินค้าโภคภัณฑ์ กองทุนอีทีเอฟ (ETF) หรือผลิตภัณฑ์ CFD อื่น ๆ จะเพิ่มเงินทุนของคุณและทำให้คุณมีโอกาสในการทำกำไร แต่เราสนับสนุนให้ลูกค้าของเราเสี่ยงเฉพาะสิ่งที่ลูกค้าสามารถยอมเสียได้เท่านั้น เป็นที่รู้กันดีว่าตลาดเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ซึ่งหมายความว่าทั้งการขาดทุนและกำไรสามารถเพิ่มขึ้นได้เท่า ๆ กัน

สเปรดวัดค่าเป็น pip และแสดงความแตกต่างระหว่างราคาซื้อและราคาขาย ในการซื้อขาย 'ราคาเสนอขาย' (หรือ 'ราคาเสนอ') หมายถึง ราคาที่คุณต้องการซื้อ และ 'ราคาเสนอซื้อ' คือราคาที่คุณต้องการขาย ในทางปฏิบัติ หากคู่สกุลเงิน EURUSD มีราคาเสนอซื้อที่ 1.55310 และราคาเสนอขายอยู่ที่ 1.55320 จะมีสเปรดเท่ากับ 1 pip

pip ย่อมาจาก ' point in percentage (เปอร์เซ็นต์ในจุด)' คือการวัดค่าการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในคู่สกุลเงินในตลาดฟอเร็กซ์ สามารถวัดได้ในรูปของราคาเสนอซื้อและเสนอขายหรือสกุลเงินอ้างอิง pip เป็นหน่วยมาตรฐานสำหรับจำนวนเงินที่น้อยที่สุดที่ราคาของสกุลเงินสามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยปกติจะเป็น 0.0001 และสำหรับคู่สกุลเงินที่มีสกุลเงิน JPY มักจะเป็น 0.01 เศษส่วนของ pip หรือจุด (ทศนิยมหลักที่อยู่หลัง pip อีกหนึ่งตำแหน่ง) จะเทียบเท่ากับ 1/10 ของหนึ่ง pip จะมี 10 จุดสำหรับทุก ๆ 1 pip

เราให้บริการเลเวอเรจโดยการใช้หลักประกัน ซึ่งเราให้เงินยืมจากแหล่งสภาพคล่องสูงของเราเพื่อเพิ่มสถานะการซื้อขายของคุณ ซึ่งหมายความว่าผู้ซื้อขายสามารถเพิ่มสัดส่วนเงินลงทุนในตลาดได้โดยจ่ายเงินเพียงส่วนหนึ่งของเงินลงทุนเริ่มต้น (เงินฝากของผู้ซื้อขาย) ในทางปฏิบัติ เลเวอเรจ อัตรา 1:20 หมายความว่าคุณสามารถลงทุนในจำนวนเงิน $10 และซื้อขายด้วยเงิน $200 ซึ่งทำให้มีโอกาสได้กำไรและขาดทุนสูงขึ้น ต้องแน่ใจว่าคุณเข้าใจในระดับความเสี่ยงที่คุณยอมรับได้ พยายามลดการขาดทุนโดยใช้เครื่องมือหยุดการขาดทุนหรือกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยงอื่น ๆ หรือทดลองการใช้เลเวอเรจในบัญชีทดลองซื้อขายแบบไร้ความเสี่ยงของเรา หากคุณยังไม่เคยซื้อขายโดยการใช้เลเวอเรจมาก่อน

เราให้อัตราเลเวอเรจสูงสุดอยู่ที่ 1:2000 สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราคัดสรรไว้ที่รวมถึงโลหะมีค่า ทองคำ น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ CFD สินค้าโภคภัณฑ์

การซื้อขาย CFD (หรือการซื้อขาย "สัญญาซื้อขายส่วนต่าง") ช่วยให้คุณสามารถเปิดสถานะซื้อขายตามประสิทธิภาพต่อราคาของสินทรัพย์ โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของสินทรัพย์โดยตรง ซึ่งหมายความว่าคุณมีความยืดหยุ่นในการเลือก เมื่อคุณคิดว่ามูลค่าของสินทรัพย์บางอย่างจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง

ดูผลิตภัณฑ์สำหรับการซื้อขาย CFD

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบัญชีซื้อขาย

การเปิดบัญชี Equiti มีค่าใช้จ่ายเท่าใด

เราไม่เก็บเลยสักแดงเดียว เมื่อคุณซื้อขายกับ Equiti เงินฝาก 100% ของคุณจะเข้าสู่บัญชีซื้อขายของคุณ แต่โปรดทราบว่าผู้ให้บริการของคุณอาจเรียกเก็บเงินจากคุณสำหรับการโอนเงินผ่านธนาคารเมื่อฝากเงิน

ที่ Equiti เรากำหนดค่าบริการของเราให้โปร่งใส และคิดค่าคอมมิชชันต่ำจนถึงศูนย์ เพราะภารกิจของเราคือการทำให้สามารถเข้าถึงตลาดการเงินได้ทั่วโลก

หากต้องการลงทะเบียนบัญชี Equiti ให้เปิดพอร์ทัล Equiti ขึ้นแล้วคลิก "เปิดบัญชี" จากนั้นกรอกรายละเอียดของคุณ เราจะส่งอีเมลถึงคุณเพื่อยืนยันบัญชีของคุณ จากนั้นคุณจะต้องฝากเงินครั้งแรกเพื่อเริ่มการซื้อขาย

โปรดตรวจสอบตัวเลือกการฝากเงินของเราสำหรับวิธีการชำระเงิน

บัญชีซื้อขายจริงของ Equiti จะช่วยให้คุณสามารถซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยนทางการเงินในรูปแบบดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้รายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณเพื่อเปิดพอร์ทัล Equiti ซึ่งคุณสามารถจัดการเงินทุน ติดต่อฝ่ายสนับสนุน ตรวจสอบกิจกรรมการซื้อขาย ดูอัตราแบบเรียลไทม์ และเปิดบัญชีซื้อขายจริงหรือบัญชีทดลอง

คุณสามารถฝากและถอนเงินได้อย่างปลอดภัยในบัญชี Equiti ของคุณด้วยบัตรเครดิต, eWallets, การโอนเงินผ่านธนาคาร, โซลูชันในพื้นที่ และกระเป๋าเงินดิจิทัล เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการฝากเงินของเราได้ในหน้าการฝากและถอนเงิน

ได้ คุณสามารถเปิดบัญชีทดลองฟรีเพื่อการซื้อขายออนไลน์ด้วยเงินจำลองเพื่อทดสอบแพลตฟอร์มและกลยุทธ์การซื้อขายของคุณโดยไม่มีความเสี่ยงในสภาวะตลาดจริง เปิดบัญชีทดลองซื้อขายโดยเข้าสู่ระบบพอร์ทัล Equiti และเลือก "บัญชีทดลอง" ใต้แพลตฟอร์ม บัญชีทดลองสามารถเข้าถึงรายการผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT5

สมัครใช้บัญชีทดลองแบบไร้ความเสี่ยง

ได้ บัญชีทดลองซื้อขายทั้งหมดจะหมดอายุหากไม่มีการใช้งานหลังจาก 90 วัน

ได้ คุณสามารถรีเซ็ตยอดคงเหลือในการซื้อขายจำลองได้โดยการเข้าสู่ระบบพอร์ทัลลูกค้าของคุณ เราจะตั้งค่ายอดคงเหลือของเงินเสมือนจริงเป็น $10,000 โดยอัตโนมัติเมื่อคุณเปิดบัญชีทดลองใหม่

เมื่อคุณสร้างโปรไฟล์บัญชีในพอร์ทัล Equiti คุณจะมีตัวเลือกในการเปิดบัญชีซื้อขายจริงหรือบัญชีทดลอง แต่อย่างไรก็ตาม การซื้อขายจำลองที่คุณทำในบัญชีทดลองไม่สามารถเปลี่ยนเป็นการซื้อขายจริงได้ คุณจะต้องเปิดสถานะการซื้อขายใหม่เมื่อคุณลงทะเบียนบัญชีซื้อขายจริงและเพิ่มเงินของคุณเอง

หากต้องการลงทะเบียนบัญชีซื้อขายจริงของ Equiti ให้เปิดพอร์ทัล Equiti แล้วคลิก ""เปิดบัญชี"" จากนั้นกรอกรายละเอียดของคุณ เราจะส่งอีเมลถึงคุณเพื่อยืนยันบัญชีของคุณ จากนั้นคุณจะต้องฝากเงินครั้งแรกเพื่อเริ่มการซื้อขาย

ได้ ที่ Equiti คุณสามารถมีบัญชีทดลองซื้อขายที่เปิดใช้งานได้สูงสุด 3 บัญชี บัญชีทดลองซื้อขายทั้งหมดมีอายุ 90 วัน คุณสามารถใช้บัญชีทดลองของคุณเพื่อทดสอบกลยุทธ์การซื้อขายจริงได้ในตลาดจริง พร้อมรับสิทธิ์เข้าถึงผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้อย่างเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ตาม การซื้อขายที่ทำในบัญชีทดลองจะเป็นเพียงการจำลองเท่านั้น คุณไม่สามารถทำกำไรจากซื้อขายแบบทดลองได้

หน่วยของสัญญาพื้นฐานที่มีการซื้อขายในตลาดการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศรายย่อยนั้นเรียกว่าล็อต ขนาดล็อตมาตรฐานคือ 100,000 หน่วยของสกุลเงินฐาน (สกุลเงินแรกในคู่สกุลเงิน) คุณยังสามารถซื้อขายแบบทวีคูณหรือเป็นเศษส่วนของหน่วย 'ล็อต' ได้ - เช่น ไมโครล็อตจำนวน 0.01 ซึ่งเป็นหน่วยที่ 100 ของหน่วยการซื้อขายมาตรฐาน ปริมาณการซื้อขายขั้นต่ำที่เราเสนอที่ Equiti คือ 0.01 ล็อต

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมทางการเงิน

ฉันจะฝากเงินเข้าไปในบัญชีซื้อขายของฉันได้อย่างไร

คุณสามารถฝากและถอนเงินได้อย่างปลอดภัยในบัญชี Equiti ของคุณด้วยบัตรเครดิต กระเป๋าเงินดิจิทัลต่าง ๆ การโอนเงินผ่านธนาคาร โซลูชันการชำระเงินภายในประเทศ และกระเป๋าเหรียญคริปโต เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการฝากเงินของเราได้ในหน้าการฝากและถอนเงิน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการซื้อขาย

MT5 คืออะไร

MT5 (หรือ MetaTrader 5) เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ทรงพลังและปลอดภัยซึ่งพัฒนาออกมาต่อจาก MT4 แม้ว่า MT4 จะได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการเทรดฟอเร็กซ์ แต่ MT5 นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับสินทรัพย์หลายประเภท อีกทั้งยังมีฟีเจอร์และเครื่องมือการซื้อขายเพิ่มเติมอีกด้วย

แพลตฟอร์มนี้จะให้เครื่องมือและทรัพยากรแก่ผู้ซื้อขายสำหรับการวิเคราะห์ราคาและเปิดการซื้อขาย จัดการการซื้อขาย และแม้แต่ใช้เทคนิคการซื้อขายแบบอัตโนมัติ

มีตลาดทั้งหมดอยู่บน MT5 เพื่อให้เส้นทางการซื้อขายของคุณราบรื่นที่สุด ซื้อและขาย CFD ที่เปิดให้ซื้อขาย ได้จากตลาดการเงินทั่วโลกที่รวมถึงฟอเร็กซ์ หุ้น ดัชนี สินค้าโภคภัณฑ์ ฟิวเจอร์ส กองทุนอีทีเอฟ และเหรียญคริปโต

หากต้องการเข้าถึง MT5 คุณจะต้องมีบัญชีซื้อขาย Equiti และดาวน์โหลด MetaTrader 5 ในเดสก์ท็อป มือถือ หรือเปิดในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ โดยสามารถค้นหาลิงก์เหล่านี้ได้ด้วยการแตะที่ "แพลตฟอร์ม" ที่อยู่ภายในพอร์ทัล Equiti

เมื่อคุณตั้งค่าบัญชี Equiti แล้ว เราจะส่งอีเมลรายละเอียดการเข้าสู่ระบบ MT5 ที่สร้างขึ้นอย่างปลอดภัยให้คุณทางอีเมล และแนะนำคุณตลอดขั้นตอนการตั้งค่า หรือคุณสามารถดูคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับการตั้งค่า MT5 ในช่องยูทูบของเรา

นอกจากนี้ คุณจะต้องฝากเงินเข้ากระเป๋าเงินซื้อขาย MT5 ของคุณเพื่อซื้อขายจริงในตลาดการเงิน โปรดดูหน้าการฝากและถอนเงินของเราเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการชำระเงินและเวลาดำเนินการ

คุณสามารถฝึกฝนกลยุทธ์การซื้อขายและศึกษาการใช้งานแพลตฟอร์ม MT5 ได้ฟรีโดยเปิดบัญชีทดลองการซื้อขาย บัญชีทดลองแต่ละบัญชีมาพร้อมกับเงินเสมือน $10,000 และการเข้าถึงผลิตภัณฑ์แบบเต็มรูปแบบ สิ่งที่คุณต้องทำนั้นมีเพียงแค่การตั้งค่าโปรไฟล์บัญชีของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องมีการยืนยันหรือฝากเงิน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ใดบ้างที่ฉันสามารถซื้อขายได้

Equiti ให้คุณเข้าถึงตลาดแลกเปลี่ยนทางการเงินทั่วโลกได้แบบทันที โดยมีการรวมเอาตลาดแลกเปลี่ยนสำคัญ ๆ หลายแห่งไว้เพื่อให้บริการบนแพลตฟอร์มการซื้อขายเพียงแพลตฟอร์มเดียว สำรวจโอกาสการซื้อขายในคู่สกุลเงินฟอเร็กซ์ สินค้าโภคภัณฑ์ เช่น ทองคำ สกุลเงินดิจิทัล หุ้น กองทุนอีทีเอฟ และดัชนี เราให้บริการการซื้อขายสัญญาที่ทบยอด (rolling contract) และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (future contract) สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราคัดสรรไว้พร้อมด้วยให้ค่าสเปรดตั้งแต่ 0.0 pip และเลเวอเรจสูงถึง 1:2000

ผลิตภัณฑ์สำหรับการซื้อขายเป็นสินทรัพย์ที่คุณสามารถซื้อขายออนไลน์ผ่านโบรกเกอร์ได้ เช่น ฟอเร็กซ์ หุ้น สินค้าโภคภัณฑ์ และดัชนี การซื้อขายออนไลน์ โดยทั่วไปจะหมายถึงการซื้อและขายหลักทรัพย์ที่ซื้อขายแบบ OTC (หรือ ตราสารการเงินที่มีการซื้อขายแบบ 'Over the Counter' (การซื้อขายนอกตลาดหลักทรัพย์ที่ไม่เป็นทางการ)) ผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น การเข้าถึงแบบไร้สายหรือโทรศัพท์ระบบสัมผัส ในกรณีส่วนใหญ่ ลูกค้าจะเข้าถึงพอร์ทัลลูกค้า (หรือเว็บไซต์) ของบริษัทโบรเกอร์ซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตตามปกติ เมื่อเข้าถึงพอร์ทัลลูกค้า ลูกค้าสามารถอ่านข้อมูลที่ให้ไว้ ติดตามเฝ้าดูกิจกรรมความเคลื่อนไหวในตลาด และเปิดหรือปิดคำสั่งซื้อขายโดยลงชื่อเข้าใช้บัญชีการซื้อขายส่วนตัวที่ปลอดภัย

CFD ฟอเร็กซ์ คือ สัญญาที่นำมาใช้เพื่อซื้อขายคู่สกุลเงินที่มีการใช้เลเวอเรจในการซื้อขายด้วย ผู้ซื้อขายออนไลน์มักจะเลือกซื้อขาย CFD เนื่องจากสามารถเก็งกำไรในการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของมูลค่าคู่เงินฟอเร็กซ์ได้ โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของโดยตรง “ฟอเร็กซ์” หมายถึง “การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ” (หรือคู่สกุลเงิน) และ “CFD” หมายถึง “สัญญาซื้อขายส่วนต่าง”

ฟอเร็กซ์ หรือ Forex ('foreign exchange' หรือ 'fx') คือการซื้อขายสกุลเงินแบบเป็นคู่ เช่น EURUSD ในตลาดโลก โดยซื้อขายกันนอกตลาดหลักทรัพย์แบบกระจายอำนาจ ซึ่งทำให้ผู้ซื้อขายสามารถทำกำไรจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้น (หรือลดลง) ของสกุลเงินของประเทศหนึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับอีกสกุลเงินหนึ่ง สกุลเงินแต่ละสกุลจะมีตัวย่ออย่างเป็นทางการ ซึ่งในกรณีนี้ EUR หมายถึง 'ยูโร' และ USD หมายถึง 'ดอลลาร์สหรัฐ'

เมื่อซื้อขายฟอเร็กซ์ออนไลน์ สกุลเงินฐานของคุณจะแสดงเป็นอันดับแรก (ในที่นี้คือ EUR) และตามด้วยสกุลเงินอ้างอิง (ในที่นี้คือ USD) ค่าของสกุลเงินเหล่านี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสะท้อนให้เห็นในค่าสเปรด หรือกล่าวคือ ค่าส่วนต่างระหว่างราคาเสนอซื้อและราคาเสนอขาย

คุณสามารถซื้อขายออนไลน์กับผลการเคลื่อนตัวของราคาของคู่สกุลเงินได้โดยเปิดสถานะการซื้อขายเดียวบนแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ปลอดภัย

การซื้อขาย CFD หรือการซื้อขาย "สัญญาซื้อขายส่วนต่าง" ช่วยให้คุณสามารถเปิดสถานะซื้อขายตามการเคลื่อนที่ของราคาของสินทรัพย์ โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของสินทรัพย์โดยตรง ซึ่งหมายความว่าคุณมีความยืดหยุ่นในการเลือก เมื่อคุณคิดว่ามูลค่าของสินทรัพย์บางอย่างจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง

อย่างไรก็ตาม การซื้อขายฟอเร็กซ์แบบเพียว ๆ จะเกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนคู่สกุลเงินเพื่อมูลค่าของสกุลเงินอื่นโดยถือสกุลเงินนั้นไว้จริง ๆ

ที่ Equiti เรามีการซื้อขาย CFD ฟอเร็กซ์ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเก็งกำไรในราคาของคู่สกุลเงินได้โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของโดยตรง

ดูการซื้อขาย CFD คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์

pip ย่อมาจาก ' point in percentage (เปอร์เซ็นต์ในจุด)' คือการวัดการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในมูลค่าของคู่สกุลเงินในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (ฟอเร็กซ์) แบบออนไลน์ สามารถวัดได้ในรูปของราคาเสนอซื้อและเสนอขายหรือสกุลเงินอ้างอิง pip เป็นหน่วยมาตรฐานสำหรับจำนวนเงินที่น้อยที่สุดที่ราคาของสกุลเงินสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งโดยปกติจะเป็น $0.0001 สำหรับคู่สกุลเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน USD เศษส่วนของ pip หรือจุด (ทศนิยมหลักที่อยู่หลัง pip อีกหนึ่งตำแหน่ง) จะเทียบเท่ากับ 1/10 ของ pip และจะมี 10 จุดสำหรับทุก ๆ 1 pip

เมื่อซื้อขายฟอเร็กซ์ สเปรดที่มี pip ต่ำ (สเปรด 0.0 pip) จะบ่งชี้ว่ามีการซื้อขายผลิตภัณฑ์บ่อยมาก แต่ pip ก็ยังสามารถนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการจัดการความเสี่ยงได้เช่นกัน เช่น คำสั่งหยุดการขาดทุน

การรู้ค่า pip ของคู่สกุลเงินของคุณช่วยให้คุณจัดการความเสี่ยงได้ และอาจทำกำไรได้เท่ากันทุกคู่ ตัวอย่างเช่น หากการหยุดขาดทุนของคุณเท่ากับ 50 pip จุดทำกำไรอาจอยู่ที่ 100-150 pips เนื่องจากหลายคนคิดว่าการมีอัตราส่วน หยุดขาดทุน/ทำกำไร ที่ 1:2 หรือ 1:3 จะเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ดี

กลุ่มหรือตะกร้าหุ้นนั้นเรียกว่า 'ดัชนี' ดัชนีคือการวัดมูลค่า (และราคา) ของส่วนใดส่วนหนึ่งของตลาดหุ้น ซึ่งช่วยให้ผู้ซื้อขายสามารถเก็งกำไรจากส่วนทั้งหมดได้ในคราวเดียว การจัดกลุ่มหุ้นหรือสินทรัพย์ที่เลือกไว้ในดัชนีจะสร้างกลไกที่คุ้มทุนสำหรับการซื้อขายตามผลการดำเนินงานของภาคหมวดธุรกิจ ตัวอย่างเช่น การเปิดสถานะซื้อขายหนึ่งสถานะเพื่อซื้อขายในหุ้นกลุ่ม UK100 ทั้งหมด ซึ่งจะติดตามเฝ้าดูบริษัทที่ใหญ่ที่สุด 100 แห่งในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (London Stock Exchange หรือ LSE)

คุณยังสามารถซื้อขายดัชนีฟิวเจอร์สต่าง ๆ ได้ เช่น ดัชนี USD ซึ่งจะติดตามประสิทธิภาพราคาของ USD ที่ถ่วงน้ำหนักเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักจากทั่วโลก

ดูการซื้อขาย CFD ดัชนี

เราให้บริการซื้อขายดัชนีที่ทบยอดในตลาดหุ้นหลักและตลาดหุ้นรองจากทั่วโลกโดยไม่มีค่าคอมมิชชัน ซึ่งรวมถึงดัชนีตลาดหุ้น AUS200 (ดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในออสเตรเลีย) China50, EU50 (ดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในยุโรป) DE40 (ดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในเยอรมนี) FR40 (ดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในฝรั่งเศส) HK50 (ดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในฮ่องกง) India50, JP225 (ดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในญี่ปุ่น), ES35 (ดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในสเปน), UK100 (ดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในสหราชอาณาจักร) และดัชนีที่ทบยอดที่ซื้อขายในสหรัฐอเมริกา เช่น ดัชนีตลาดหุ้น US500, UT100 และ US30

ดูดัชนี

การซื้อขาย CFD จากหุ้น (หรือยังเรียกในอีกชื่อว่า การซื้อขายหุ้นแบบ CFD) เป็นสัญญาที่อนุญาตให้ผู้ซื้อขายเก็งกำไรในการขึ้นหรือลงของราคาหุ้นของบริษัทด้วยการใช้เลเวอเรจ - โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของหุ้นใด ๆ โดยตรง “CFD” ย่อมาจาก “Contract for Difference (สัญญาซื้อขายส่วนต่าง)” และเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ซื้อขายที่ต้องการเก็งกำไรในการขึ้นและลงของราคาหุ้น (กล่าวคือ เก็งกำไรกับราคาที่มีการเคลื่อนไหวมาก) หุ้นเรียกอีกอย่างว่า 'หลักทรัพย์' หรือ 'ตราสารทุน'

CFD หุ้น

การซื้อขายหุ้นแบบ CFD (หรือที่เรียกว่า 'ตราสารทุน' หรือ 'การซื้อขายในตลาดหุ้น') หมายถึง การซื้อและขายแบบ CFD จากหุ้นของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เพื่อทำกำไร บริษัทต่าง ๆ จะนำหุ้นของตนเข้าจดทะเบียนเพื่อระดมทุนทันที และผู้ซื้อขายจะซื้อหุ้นด้วยการซื้อขายแบบ CFD เพื่อทำกำไรจากผลลัพธ์ในอนาคตของบริษัท โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของหุ้นโดยตรง ซึ่งจะทำให้ผู้ซื้อขายมีความพร้อมที่จะเก็งกำไรจากการเคลื่อนไหวของราคา โดยไม่ต้องรับผิดชอบในการเป็นผู้ถือหุ้นโดยตรง

มีการซื้อขาย CFD จากหุ้นในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้ประโยชน์จากความรู้ของคุณเกี่ยวกับธุรกิจเฉพาะหรือกระจายพอร์ตการลงทุนของคุณได้ เราให้บริการซื้อขาย CFD จากหุ้นจำนวนนับร้อย ๆ รายการจากสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และสหภาพยุโรป ซึ่งรวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple, Alphabet (Google), Meta (หรือชื่อก่อนหน้าคือ Facebook), Disney, Airbnb, Bumble, Alibaba, Ryanair และอีกมากมาย

การซื้อขาย CFD จากสินค้าโภคภัณฑ์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการซื้อขายราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้น (หรือลดลง) เช่น ทองคำ น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของสินทรัพย์โดยตรง

ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถซื้อขายตามการเคลื่อนไหวของราคาหรือประสิทธิภาพของสินค้าโภคภัณฑ์โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของโดยตรง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเปิดสถานะซื้อหรือขาย และอาจได้ประโยชน์จากตลาดขาขึ้นหรือขาลงได้

เราให้บริการการซื้อขายทั้งสัญญาที่ทบยอดเพื่อลงทุนต่อ (rolling contract) และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (future contract) การซื้อขาย CFD จากสินค้าโภคภัณฑ์

ดูการซื้อขาย CFD สินค้าโภคภัณฑ์

การซื้อขาย CFD สินค้าโภคภัณฑ์อาจเป็นรูปแบบที่เก่าแก่ที่สุดของการซื้อขาย CFD โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสัญญาการซื้อขายล่วงหน้า การซื้อขายรูปแบบเหล่านี้ทำให้คุณสามารถซื้อขายตามประสิทธิภาพของสินค้าโภคภัณฑ์ แทนที่จะเป็นเจ้าของสินทรัพย์โดยตรง

การซื้อขาย CFD สินค้าโภคภัณฑ์ หมายถึง การซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์ที่ใช้การขุดหรือขุดเจาะ (เช่น น้ำมัน ทองคำ และก๊าซ) และสินค้าโภคภัณฑ์ทางการเกษตรและปศุสัตว์ที่มีการเก็บเกี่ยวผลผลิต (เช่น กาแฟและน้ำตาล) โดยอิงจากประสิทธิภาพของสินค้าโภคภัณฑ์นั้น ๆ

กลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์หลัก ได้แก่ โลหะมีค่า (เช่น ทองคำ เงิน และแพลทินัม) การเกษตร (เช่น กาแฟและโกโก้) และพลังงาน (เช่น น้ำมันดิบเบรนท์ น้ำมัน WTI และก๊าซธรรมชาติ)

ดูการซื้อขาย CFD สินค้าโภคภัณฑ์

เราให้การซื้อขาย CFD สำหรับทองคำ เงิน และอีกมากมายดังที่แสดงไว้ในหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ของเรา โลหะมีค่า เช่น ทองคำและเงินถือเป็นหนึ่งในสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีการซื้อขายเป็นครั้งแรก โดยทั่วไป นักลงทุนและผู้ซื้อขายมองว่าทองคำเป็นที่หลบภัยในช่วงที่มีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ การเมือง หรือสังคม เนื่องจากอุปสงค์ที่ค่อนข้างคงที่และอุปทานที่มีอยู่อย่างจำกัดในโลก

ดูการซื้อขาย CFD โลหะมีค่า

หน่วยวัดสำหรับโลหะมีค่าคือทรอยออนซ์ โปรดดูข้อมูลจำเพาะของตลาดสำหรับโลหะมีค่าเพื่อดูขนาดสัญญาสำหรับโลหะมีค่า (เช่น ทองคำ) เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

อ่านวันหมดอายุสัญญาของเรา

ตลาดโลหะมีค่าเปิดทำการเวลา (18:00:00 น. ตามเวลานิวยอร์ก (กล่าวคือเวลา 22:00:00 GMT)) และคุณสามารถดำเนินการซื้อขาย XAUUSD, XAGUSD, XPTUSD, XAUEUR และ XAGEUR ผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายของเราได้ตั้งแต่ 10 วินาทีหลังจากที่ตลาดเปิด ณ เวลา 18:00:10 น. ตามเวลานิวยอร์ก (22:00:10 GMT) เนื่องจากผู้เข้าร่วมตลาดมักจะ 'คาดเดา' ว่าราคาควรอยู่จุดใดในช่วงไม่กี่วินาทีแรก และผู้ซื้อขายบางรายอาจเสนอราคาที่กว้างมาก ในขณะที่บางรายจะเลือกที่จะรอให้ผู้อื่นเริ่มเสนอราคาก่อนจึงจะเสนอราคาตาม โดยทั่วไป กระบวนการค้นพบราคา (price discovery) นี้จะคลี่คลายลงภายในไม่กี่วินาที หลังจากเปิดตลาด 10 วินาที ระบบของเราสามารถรวบรวมราคาได้อย่างแม่นยำจากแหล่งที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง อ้างอิงราคา และขจัดความคลาดเคลื่อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณมีราคาที่แม่นยำที่สุดเพื่อใช้เป็นหลักพื้นฐานในการตัดสินใจของคุณ

แพลตฟอร์มของเราลงทุนในเทคโนโลยีและวิธีการตรวจสอบข้อมูลที่ทันสมัย เพื่อให้ผู้ซื้อขายได้รับข้อมูลราคาแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำและน่าเชื่อถือที่สุด การเปิดการซื้อขายตั้งแต่เวลา 18:00:10 น. ตามเวลานิวยอร์ก (22:00:10 GMT) นั้นยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าแม้ในสถานการณ์การซื้อขายที่ยุ่งที่สุดหรือมีความผันผวนมากที่สุด ผู้ซื้อขายทุกคนจะยังคงได้รับข้อมูลราคาที่แม่นยำและยุติธรรมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งจะช่วยคงความน่าเชื่อถือของตลาดไว้

CFD แบบทบยอด (rolling CFD) คือ การซื้อขาย CFD ที่ได้รับการขยายเวลา (หรือ 'ทบยอด') ไปยังวันซื้อขายถัดไป (หรือวันที่คิดมูลค่า) โดยอัตโนมัติ สถานะการซื้อขาย CFD แบบทบยอดจะยังคงเปิดอยู่จนกว่าลูกค้าจะปิดสถานะหรือสถานะนั้นจะถูกชำระบัญชีซึ่งจะไม่เหมือนกับการซื้อขาย CFD ในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าซึ่งมีวันหมดอายุที่แน่นอน การซื้อขาย CFD สินค้าโภคภัณฑ์แบบทบยอดจะดำเนินงานในลักษณะเดียวกัน เช่น การซื้อขาย CFD น้ำมัน WTI แบบทบยอดซึ่งเราเรียกมันว่า 'USOILRoll'

สถานะการซื้อขาย CFD แบบทบยอดทั้งหมดที่เปิดสถานะทิ้งไว้ในเวลา 17:00 น. (เวลานิวยอร์ก) จะถูกนำมาทบยอดเพื่อลงทุนต่อไปในวันที่คิดมูลค่าวันใหม่ ค่าธรรมเนียมการทบยอดจะคำนวณจากการประมาณค่าในช่วงระหว่างสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของเดือนช่วงใกล้และไกล จากนั้นจึงจะเพิ่มค่าธรรมเนียมของเรา (หากมี) อาจมีการจ่ายค่าสวอปในการซื้อขาย CFD ที่ทบยอดบางรายการหากมีค่าบวกในข้อมูลจำเพาะของตราสารบนแพลตฟอร์มการซื้อขายของเรา ซึ่งหมายความว่าลูกค้าจะได้รับการชำระเงินเพื่อถือสถานะในตลาดไว้ข้ามคืน ในขณะที่การซื้อขาย CFD อื่นอาจมีการเรียกเก็บเงินค่าสวอป

การซื้อขาย CFD สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อเก็งกำไรหรือป้องกันความเสี่ยงในทิศทางราคาของหลักทรัพย์ สินค้าโภคภัณฑ์ หรือตราสารทางการเงินอื่น ๆ เมื่อซื้อสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ผู้ซื้อตกลงที่จะซื้อสินทรัพย์ในราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ณ เวลาที่กำหนดในอนาคต

เมื่อทำการซื้อขาย CFD ในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า นั่นก็คือ คุณกำลังเก็งกำไรในราคาของสัญญาซื้อขายล่วงหน้านั้น

ETF ย่อมาจาก Exchange-trade fund และกองทุนรวมดัชนีนี้เป็นกลุ่มของหุ้นจากภาคธุรกิจเฉพาะ เช่น เทคโนโลยี หรือ พลังงาน

CFD เป็นสัญญาซื้อขายส่วนต่าง ดังนั้นคุณจึงสามารถซื้อขายตามการเคลื่อนไหวของราคาของกองทุนอีทีเอฟ (ETF) แต่คุณไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์อ้างอิงนั้น ผู้ซื้อขาย CFD ETF (การขาย CFD ในกองทุนรวมอีทีเอฟ) จะเก็งกำไรจากการเคลื่อนไหวของราคา (ขึ้นหรือลง) ของกองทุนรวมอีทีเอฟและได้กำไรหากการคาดการณ์ถูกต้อง

การซื้อขาย ETF CFD มีข้อดีบางประการ เช่น การใช้เลเวอเรจและการซื้อขายแบบเรียลไทม์ในช่วงเวลาทำการของตลาด คุณยังสามารถ 'ขายชอร์ต' เพื่อทำกำไรได้หากคุณคิดว่าราคาจะลดลง

Equiti ให้บริการการซื้อขาย ETF CFD คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ ETF CFD ที่คุณต้องการซื้อขายและเปิดคำสั่งซื้อหรือขายกับเราได้เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เราให้บริการ ไปที่หน้า กองทุนอีทีเอฟ เพื่อดูว่าคุณสามารถซื้อขายกองทุนอีทีเอฟใดได้บ้าง

ที่ Equiti คุณสามารถใช้เลเวอเรจได้สูงสุดถึง 1:5 ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถซื้อขาย ETF CFD ด้วยสัดส่วนเงินลงทุนในตลาดที่มากกว่าจำนวนเงินที่คุณลงทุน เลเวอเรจจะเพิ่มระดับอำนาจการซื้อขายของคุณโดยใช้ต้นทุนเพียงเล็กน้อยของสถานะเท่านั้น ตัวอย่างเช่น หากคุณฝากเงิน $100 ที่มีอัตราเลเวอเรจอยู่ที่ 1:5 คุณก็จะสามารถเปิดสถานะที่มีมูลค่า $500 ได้ โปรดจำไว้เสมอว่าเลเวอเรจให้ผลได้ทั้งสองทาง ดังนั้นการขาดทุนของคุณอาจมากขึ้นในจำนวนที่เท่า ๆ กันกับกำไรด้วย

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจจะเพิ่มระดับการขาดทุนและผลกำไร ต้องจัดการความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของคุณอย่างมีความรับผิดชอบเสมอ และใช้เครื่องมือและกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยงของเราเพื่อช่วยป้องกันการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อคุณซื้อขาย CFD คุณไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์อ้างอิงนั้น คุณเพียงแค่ซื้อขายตามการเคลื่อนไหวของราคาที่คุณคาดเดาเท่านั้น

ราคาของ CFD ETF ทั้งหมดนั้นกำหนดตามสินทรัพย์อ้างอิง ราคาของ CFD ETF กำหนดโดยราคาเสนอซื้อและราคาเสนอขาย และได้รับอิทธิพลจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น อุปสงค์และอุปทาน สภาวะตลาด และเหตุการณ์ข่าว

การซื้อขาย CFD ในสกุลเงินดิจิทัลเป็นสัญญาซื้อขายอย่างหนึ่งที่อนุญาตให้ผู้ซื้อขายสามารถซื้อขายส่วนต่างของราคาสกุลเงินดิจิทัลตั้งแต่ตอนที่คุณเปิดสถานะครั้งแรกจนถึงตอนที่คุณปิดสถานะ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถซื้อขายได้ไม่ว่าคุณคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น (หรือลดลง) หรือไม่

เนื่องจากคุณคาดเดาราคาผ่านสัญญาซื้อขาย ดังนั้นคุณจึงไม่ได้เป็นเจ้าของเหรียญสกุลเงินดิจิทัลโดยตรงหรือคุณต้องมี “กระเป๋าเงินคริปโต (hot wallet)” พิเศษเพื่อเก็บเหรียญคริปโตของคุณ

เราให้บริการซื้อขาย CFD สกุลเงินดิจิทัลที่มีอัตราเลเวอเรจสูงสุดถึง 1:10 โดยสกุลเงินต่าง ๆ นั้นได้แก่ Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Shiba ที่มีสเปรดต่ำ <1% ซึ่งรวมถึง US$5 สำหรับ BTCUSD และ US$0.30 สำหรับ ETHUSD

CFD สกุลเงินดิจิทัลสามารถซื้อขายใน MT5 ได้เจ็ดวันต่อสัปดาห์ หากคุณมีบัญชีซื้อขาย Equiti ที่ได้มีการฝากเงินแล้ว หากต้องการเปิดบัญชีซื้อขายจริงกับ Equiti ให้แตะ "เริ่มการซื้อขาย" ที่ด้านบนขวาของเว็บไซต์ของเรา หรือไปที่หน้าแรกของพอร์ทัล Equiti

การซื้อขาย CFD (หรือ 'สัญญาซื้อขายส่วนต่าง') จะเกี่ยวข้องกับสัญญาประเภทต่าง ๆ ที่ครอบคลุมตราสารทางการเงินที่หลากหลาย เช่น ดัชนี สินค้าโภคภัณฑ์ หรือสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่เหรียญสกุลเงินดิจิทัล (เหรียญคริปโต) หมายถึง สินทรัพย์ที่ถือครองเป็นสกุลเงินเสมือน

โดยปกติเหรียญสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะต้องเก็บไว้ในกระเป๋าเงินพิเศษ และมูลค่าของเหรียญจะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในตลาด เนื่องจากคุณไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์โดยการซื้อขายแบบ CFD สกุลเงินดิจิทัล คุณจึงสามารถเปิดสถานะสำหรับราคาของเหรียญสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น (เปิดสถานะ long) หรือลดลง (เปิดสถานะ short) การซื้อขายแบบนี้ช่วยให้ผู้ซื้อขายสามารถคว้าผลกำไรที่อาจเกิดขึ้นจากการขึ้นหรือลงของราคา และเพิ่มมูลค่าของสถานะด้วยการใช้เงินฝากเพียงเล็กน้อยได้โดยการใช้เลเวอเรจ โปรดจำไว้เสมอว่าราคาสามารถขยับขึ้นหรือลงได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องซื้อขายด้วยวิธีการของคุณเสมอและใช้การจัดการความเสี่ยงที่เหมาะสม

เวลาทำการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีดังนี้:

วันจันทร์ถึงวันศุกร์: 24 ชั่วโมง ยกเว้นสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้เลเวอเรจ

วันเสาร์และวันอาทิตย์: 11:30–23:59 น. ตามเวลา ET

ช่วงเวลาพักของสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้เลเวอเรจ (การทบยอดเมื่อสิ้นสุดวัน): 23:59 – 00:01 น. ตามเวลา ET

เวลาทำการซื้อขายอาจได้รับผลกระทบจากวันหยุดนักขัตฤกษ์หรือเหตุการณ์ในระดับโลก

ติดตามข่าวสารล่าสุดได้โดยไปที่หน้าเวลาทำการของตลาด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับพันธมิตร Equiti

คุณมีโปรแกรมพันธมิตรอะไรบ้าง

เรามีโปรแกรมพันธมิตรผู้แนะนำโบรกเกอร์ (Introducing Broker หรือ IB) ที่ไม่เป็นรองใคร และโปรแกรมผู้จัดการสินทรัพย์หลายรายการ (Multi Asset Manager หรือ MAM) ที่ยืดหยุ่นบนแพลตฟอร์มการซื้อขายที่เชื่อถือได้ของเรา

มาเป็นพันธมิตรกับ Equiti

เมื่อคุณเปิดบัญชีพันธมิตรแล้ว คุณจะได้รับลิงก์ IB (โบรกเกอร์ผู้แนะนำหรือ Introducing Broker) ที่คุณจะมอบให้กับลูกค้าเป้าหมายของคุณ เมื่อลูกค้าสมัครใช้งานบัญชีทดลองหรือบัญชีซื้อขายจริงแล้ว ระบบจะเชื่อมโยงลูกค้ารายดังกล่าวเข้ากับโปรไฟล์ IB/AM ของคุณโดยอัตโนมัติ

เราให้บริการโครงสร้างการชำระเงินแบบลำดับขั้นที่เป็นไปตามความต้องการของพันธมิตรแต่ละรายและตามความจำเป็นของพันธมิตรเหล่านั้น หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดพูดคุยกับหนึ่งในผู้จัดการบัญชีที่ให้การดูแลรับผิดชอบโดยตรงของเรา

ส่งอีเมลถึงเราที่ support.sey@equiti.com แล้วเราจะรีบติดต่อกลับ

เงินคืนและค่าคอมมิชชันจะเข้าบัญชีเงินคืนของคุณในทันที โดยปกติแล้ว คุณจะได้รับการชำระเงินครึ่งหนึ่งก่อนเมื่อมีการเปิดสถานะ และจะได้รับอีกครึ่งหนึ่งเมื่อมีการปิดสถานะ

อย่างไรก็ตาม แผนการคืนเงินและค่าคอมมิชชันอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับ IB (โบรกเกอร์ผู้แนะนำหรือ Introducing Broker) หรือ AM (ผู้จัดการสินทรัพย์หรือ Asset Manager) แต่ละราย หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดพูดคุยกับหนึ่งในผู้จัดการบัญชีที่ให้การดูแลรับผิดชอบโดยตรงของเรา

ส่งอีเมลถึงเราที่ support.sey@equiti.com แล้วเราจะรีบติดต่อกลับ

ไม่พบคำตอบสำหรับคำถามของคุณใช่ไหม

โปรดดูคู่มือการสนับสนุนของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม