CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ EQUITI

Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp

Câu hỏi thường gặp về Equiti

Equiti là ai?

Equiti là một công ty fintech (công nghệ tài chính) cung cấp công nghệ kỹ thuật số để giao dịch tài sản tài chính trên môi trường giao dịch trực tuyến.

Với hàng trăm chuyên gia toàn cầu và dịch vụ khách hàng đa ngôn ngữ phục vụ 24 giờ/6 ngày, chúng tôi mang đến khả năng tiếp cận các dịch vụ môi giới cá nhân, chuyên nghiệp và tổ chức trên nhiều chi nhánh và công ty con khác nhau.

Bạn hiện đang ghé thăm công ty Equiti Brokerage (Seychelles), do FSA (Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles) quản lý.

Chúng tôi là sàn môi giới chỉ thực thi lệnh bằng công nghệ xử lý điện thanh toán xuyên suốt ("straight through processing" hay 'STP') định giá theo thị trường, được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles (FSA) cấp phép và quản lý. Điều này có nghĩa là chúng tôi không gặp rủi ro đối với khách hàng của mình - tất cả các vị thế đều được gửi trực tiếp đến các nhà cung cấp thanh khoản của chúng tôi.

Dấu ấn toàn cầu của Tập đoàn Equiti hiện diện qua các văn phòng địa phương ở Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông, Châu Phi và khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Các đơn vị được quản lý trong Tập đoàn Equiti bao gồm Equiti Capital UK Ltd do Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh quản lý; Equiti Group Limited Jordan do Ủy ban Chứng khoán Jordan quản lý và cấp phép; Equiti Securities Currencies Brokers LLC do Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE quản lý và cấp phép; EGM Securities (với tên giao dịch là FXPesa) do Cơ quan Thị trường Vốn (Kenya) quản lý và cấp phép; Equiti Brokerage (Seychelles) do Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles quản lý và cấp phép; Equiti AM do Ngân hàng Trung ương Armenia quản lý và cấp phép; và Equiti Global Markets do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC) quản lý và cấp phép.

Bể thanh khoản sâu của chúng tôi kết nối khách hàng với hơn 35 nhà cung cấp thanh khoản, bao gồm hơn 20 Ngân hàng Cấp 1 và các nhà môi giới chính.

Hãy gửi email tới support.apac@equiti.com hoặc mở Trò chuyện trực tiếp để nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi về nhu cầu giao dịch của bạn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể tham khảo hướng dẫn hỗ trợ của chúng tôi. Hướng dẫn này cung cấp thông tin và hướng dẫn toàn diện về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp về giao dịch chung

Giao dịch trực tuyến là gì?

Giao dịch trực tuyến thường đề cập đến việc mua và bán chứng khoán chưa niêm yết (OTC) (hay 'các công cụ giao dịch') qua Internet hoặc các phương tiện điện tử khác - chẳng hạn như truy cập không dây hoặc điện thoại bấm phím. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng truy cập Cổng thông tin khách hàng (hoặc trang web) của công ty môi giới thông qua Nhà cung cấp dịch vụ Internet thông thường của mình. Khi đó, khách hàng có thể tham khảo thông tin được cung cấp, theo dõi hoạt động và đặt lệnh hoặc đóng lệnh bằng cách đăng nhập vào tài khoản giao dịch cá nhân, bảo mật của mình.

Không, bất kỳ ai cũng có thể giao dịch trực tuyến nhưng điều quan trọng là phải hiểu được rủi ro liên quan đến giao dịch. CFD là những công cụ tài chính phức tạp đi kèm với đòn bẩy, có thể làm tăng mức thua lỗ cũng như lợi nhuận. Chúng tôi tin rằng bằng việc có được nguồn tài nguyên hướng dẫn phù hợp, hiểu biết về quản lý rủi ro và sử dụng tài khoản thử nghiệm, ai cũng có thể giao dịch một cách có trách nhiệm.

Mặc dù chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24 giờ/6 ngày, nhưng Equiti là sàn môi giới chỉ thực thi lệnh và không cung cấp bất kỳ lời khuyên tư vấn quản lý hoặc đầu tư nào. Chúng tôi khuyến khích các nhà giao dịch ở mọi cấp độ tìm kiếm tư vấn chuyên nghiệp và sử dụng biện pháp quản lý rủi ro.

Mở tài khoản Equiti

Được cho là công cụ giao dịch phổ biến nhất để giảm rủi ro, lệnh cắt lỗ được thiết kế nhằm hạn chế tổn thất trên một vị thế chứng khoán có biến động bất lợi. Đặt lệnh cắt lỗ với một sàn môi giới có nghĩa là bạn đang yêu cầu đóng vị thế nếu công cụ đạt đến một mức giá nhất định. Điều này rất hữu ích vì nó có nghĩa là các giao dịch của bạn cần ít sự giám sát hơn và có thể giúp hạn chế tổn thất, đặc biệt là ở các thị trường biến động.

Xin lưu ý rằng lệnh cắt lỗ không phải là sự đảm bảo vì các vị thế có thể bị ảnh hưởng bởi chênh lệch giá khi thị trường đóng cửa, dữ liệu được công bố hoặc các yếu tố kinh tế khác.

Giao dịch CFD dựa trên suy đoán rằng giá trị của một tài sản sẽ tăng so với tài sản khác, điều này tạo ra tiềm năng tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, không có chiến lược hoặc thị trường nào đảm bảo sẽ luôn mang lại lợi nhuận. Nếu nhà môi giới hiện tại của bạn khẳng định đảm bảo, hãy kiểm tra xem họ được cấp phép hành nghề không!

Đầu tư vào các thị trường toàn cầu bằng cách mua ngoại hối, hàng hóa, quỹ ETF hoặc các sản phẩm CFD khác sẽ giải phóng vốn của bạn và mang lại cho bạn cơ hội kiếm lợi nhuận - nhưng chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng chỉ mạo hiểm những gì họ có thể chấp nhận mất. Thị trường được biết đến là không thể đoán trước, có nghĩa là cả tổn thất và lợi nhuận đều có thể tăng như nhau.

Mức chênh lệch được đo bằng đơn vị pip và thể hiện sự chêch lệch giữa giá mua và giá bán. Trong giao dịch, 'giá hỏi mua' ('ask price' hoặc 'offer price') có nghĩa là mức giá bạn muốn mua và 'giá chào bán' ('bid price') là mức giá bạn muốn bán. Trong thực tế, nếu cặp EURUSD có giá chào bán là 1,55310 và giá hỏi mua là 1,55320 thì mức chênh lệch sẽ là 1 pip.

Pip, viết tắt của ‘point in percentage’ hay 'điểm phần trăm', là một thước đo rất nhỏ phản ánh sự biến động của một cặp tiền tệ trên thị trường ngoại hối. Nó có thể được đo lường theo đồng tiền định giá hoặc đồng tiền cơ bản. Pip là đơn vị tiêu chuẩn đo lường số tiền nhỏ nhất mà định giá đồng tiền có thể thay đổi. Một pip thường là 0,0001 và đối với các cặp gồm JPY, nó thường là 0,01. Một pip phân số hoặc một point tương đương với 1/10 của một pip. Cứ 10 point là 1 pip.

Chúng tôi cung cấp đòn bẩy thông qua việc sử dụng giao dịch ký quỹ, trong đó chúng tôi cung cấp vốn vay từ bể thanh khoản sâu của mình để tăng vị thế giao dịch của bạn. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể tăng cường mức độ tiếp cận thị trường bằng cách trả một phần khoản đầu tư ban đầu (tiền nạp, tiền ký quỹ). Trong thực tế, đòn bẩy 1:20 có nghĩa là bạn có thể đầu tư 10 USD và kiểm soát giao dịch trị giá 200 USD - như vậy lợi nhuận VÀ thua lỗ tiềm tàng cao hơn. Hãy đảm bảo bạn hiểu mức độ chấp nhận rủi ro của mình. Hãy cố gắng giảm thiểu tổn thất của bạn bằng cách sử dụng công cụ Cắt lỗ hoặc các chiến lược quản lý rủi ro khác - hoặc thử nghiệm đòn bẩy trên tài khoản thử nghiệm không rủi ro của chúng tôi nếu bạn chưa từng giao dịch với công cụ đó trước đây.

Chúng tôi cung cấp tỷ lệ đòn bẩy lên tới 1:2000 cho các sản phẩm chọn lọc bao gồm các CFD hàng hóa kim loại quý, vàng, dầu mỏ và khí tự nhiên.

Giao dịch CFD (hay giao dịch “Hợp đồng chênh lệch”) cho phép bạn mở các vị thế dựa trên hiệu suất giá của một tài sản - mà không cần trực tiếp sở hữu tài sản đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể linh hoạt lựa chọn xem bạn đoán giá trị của một tài sản nào đó sẽ tăng hay giảm.

Xem các sản phẩm CFD

Câu hỏi thường gặp về tài khoản

Mở tài khoản Equiti tốn bao nhiêu tiền?

Chúng tôi hoàn toàn không tính phí mở tài khoản. Khi bạn giao dịch với Equiti, 100% số tiền nạp sẽ được chuyển vào tài khoản giao dịch của bạn - nhưng xin lưu ý rằng nhà cung cấp dịch vụ có thể tính phí chuyển khoản khi bạn nạp tiền.

Tại Equiti, chúng tôi luôn minh bạch về giá và tính phí hoa hồng thấp hoặc miễn phí vì sứ mệnh của chúng tôi là giúp thị trường tài chính trở nên dễ tiếp cận trên toàn thế giới.

Để đăng ký mở tài khoản giao dịch, hãy nhấn vào 'Start trading' (Bắt đầu giao dịch) ở phía trên cùng bên phải trang web của chúng tôi. Thao tác này sẽ mở Cổng thông tin Equiti, nơi bạn có thể nhấp vào “Open Live Account” (Mở tài khoản thực) và bắt đầu quy trình đăng ký. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email để xác minh tài khoản và sau đó bạn sẽ có tùy chọn mở tài khoản thử nghiệm giao dịch nạp tiền vào ví MT4 hoặc MT5 của mình trên cổng thông tin để bắt đầu thực hiện giao dịch thực.

Hãy xem trang Nạp tiền và rút tiền của chúng tôi để biết thêm chi tiết về phương thức thanh toán và thời gian xử lý.

Tài khoản giao dịch Equiti thực sẽ cho phép bạn thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch tài chính kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Sử dụng thông tin đăng nhập của bạn để mở Cổng thông tin Equiti, nơi bạn có thể quản lý tiền của mình, liên hệ với bộ phận hỗ trợ, theo dõi hoạt động giao dịch của mình, xem giá cả trực tiếp và mở tài khoản giao dịch thực hoặc thử nghiệm.

Bạn có thể nạp tiền và rút tiền một cách an toàn vào tài khoản giao dịch Equiti của mình bằng thẻ tín dụng, Ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng, các giải pháp sẵn có tại địa phương và ví tiền mã hóa. Hãy tìm hiểu thêm về các phương thức nạp tiền của chúng tôi trên trang Nạp tiền và rút tiền.

Có, bạn có thể mở tài khoản giao dịch thử nghiệm miễn phí để giao dịch trực tuyến bằng tiền mô phỏng để kiểm tra nền tảng và chiến lược giao dịch của bạn mà không gặp rủi ro trên thị trường thực. Mở tài khoản thử nghiệm giao dịch bằng cách đăng nhập vào Cổng thông tin Equiti và chọn “Demo” (Thử nghiệm) trong phần nền tảng. Tài khoản thử nghiệm có quyền truy cập vào danh sách đầy đủ các sản phẩm của chúng tôi trên nền tảng giao dịch MT5.

Đăng ký mở tài khoản thử nghiệm không có rủi ro

Có, tất cả các tài khoản giao dịch thử nghiệm sẽ hết hạn nếu không hoạt động trong 90 ngày.

Có, bạn có thể thiết lập lại số dư giao dịch mô phỏng của mình bằng cách đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng. Chúng tôi tự động thiết lập số dư thành 10.000 USD tiền vốn ảo khi bạn mở tài khoản thử nghiệm mới.

Khi tạo hồ sơ tài khoản trên Cổng thông tin Equiti, bạn có tùy chọn mở tài khoản giao dịch thực hoặc tài khoản giao dịch thử nghiệm. Tuy nhiên, các giao dịch mô phỏng mà bạn thực hiện trong tài khoản thử nghiệm không thể chuyển thành giao dịch thực. Bạn sẽ cần phải mở một vị thế mới một khi đã đăng ký tài khoản giao dịch thực và nạp tiền vốn của chính mình.

Để đăng ký tài khoản giao dịch thực, hãy mở Cổng thông tin Equiti, nhấp vào “Open Account” (Mở tài khoản) và điền thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email để xác minh tài khoản và sau đó bạn sẽ cần thực hiện nạp tiền lần đầu để bắt đầu giao dịch.

Có, bạn có thể có tối đa 3 tài khoản giao dịch thử nghiệm cùng hoạt động tại Equiti. Tất cả các tài khoản thử nghiệm giao dịch đều có hiệu lực trong 90 ngày. Bạn có thể sử dụng tài khoản thử nghiệm của mình để kiểm chứng các chiến lược giao dịch thực tế trên thị trường thực, với toàn quyền truy cập vào tất cả các sản phẩm. Tuy nhiên, các giao dịch được thực hiện trên tài khoản thử nghiệm sẽ chỉ là mô phỏng. Bạn không thể kiếm lợi nhuận từ giao dịch thử nghiệm.

Đơn vị hợp đồng cơ bản của Sàn giao dịch Ngoại hối Bán lẻ được gọi là lot. Kích thước lot tiêu chuẩn là 100.000 đơn vị đồng tiền yết giá (đồng tiền thứ nhất trong cặp tiền tệ). Bạn cũng có thể giao dịch bội số hoặc phân số của 'lot' - chẳng hạn như lot siêu nhỏ 0,01, bằng 1 phần 100 của đơn vị giao dịch tiêu chuẩn. Khối lượng giao dịch tối thiểu mà chúng tôi cung cấp tại Equiti là 0,01 lot.

Câu hỏi thường gặp về tài chính

Làm cách nào để nạp tiền vào tài khoản giao dịch của tôi?

Bạn có thể nạp tiền và rút tiền một cách an toàn vào tài khoản giao dịch Equiti của mình bằng thẻ tín dụng, Ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng, các giải pháp sẵn có tại địa phương và ví tiền mã hóa. Hãy tìm hiểu thêm về các phương thức nạp tiền của chúng tôi trên trang Nạp tiền và rút tiền.

Câu hỏi thường gặp về nền tảng

MT5 là gì?

MT5 (hoặc MetaTrader 5) là nền tảng giao dịch mạnh mẽ và an toàn tiếp nối MT4. Trong khi MT4 được tối ưu hóa cho giao dịch ngoại hối thì MT5 được thiết kế để hỗ trợ nhiều loại tài sản và cung cấp nhiều tính năng cũng như công cụ giao dịch hơn.

MT5 cung cấp các công cụ và tài nguyên cho phép nhà giao dịch phân tích giá & địa điểm, quản lý giao dịch của mình và thậm chí sử dụng các kỹ thuật giao dịch tự động.

Trên MT5 có tất cả các thị trường để giúp hành trình giao dịch của bạn thuận lợi nhất có thể. Mua và bán CFD giao dịch từ các thị trường tài chính toàn cầu bao gồm ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa, hợp đồng tương lai, ETF & tiền mã hóa.

Để truy cập MT5, bạn cần có tài khoản giao dịch Equiti và tải MetaTrader 5 về máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc mở MT5 trên trình duyệt web. Bạn cũng có thể tìm thấy các liên kết này bằng cách nhấn vào phần "Platforms" (Nền tảng) trong Cổng thông tin Equiti.

Sau khi bạn thiết lập tài khoản Equiti, chúng tôi sẽ gửi email cho bạn về thông tin đăng nhập MT5 được tạo an toàn và hướng dẫn bạn thực hiện quy trình thiết lập. Hoặc bạn có thể xem hướng dẫn từng bước cách thiết lập MT5 trên kênh Youtube của chúng tôi.

Bạn cũng cần nạp tiền vào ví giao dịch MT5 để thực hiện giao dịch thực sự trên các thị trường tài chính, vui lòng tham khảo trang Nạp tiền và rút tiền của chúng tôi để biết thêm thông tin về phương thức thanh toán và thời gian xử lý thanh toán.

Bạn có thể thực hành các chiến lược giao dịch và khám phá MT5 miễn phí bằng cách mở tài khoản thử nghiệm giao dịch. Mỗi tài khoản thử nghiệm được cấp 10.000 USD tiền vốn ảo và quyền truy cập đầy đủ vào sản phẩm. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập hồ sơ tài khoản của mình, không cần xác minh hoặc nạp tiền.

Câu hỏi thường gặp về SẢN PHẨM

Tôi có thể giao dịch những sản phẩm gì?

Equiti cung cấp quyền truy cập tức thì vào các sàn giao dịch tài chính toàn cầu với các thị trường lớn được gói gọn trong một nền tảng giao dịch. Khám phá cơ hội với các cặp ngoại hối, hàng hóa như vàng, tiền kỹ thuật số, cổ phiếu, quỹ ETF và chỉ số. Chúng tôi cung cấp các hợp đồng chuyển hạn (hay kéo dài kỳ hạn) và hợp đồng tương lai cho các sản phẩm chọn lọc với mức chênh lệch từ 0,0 pip và tỷ lệ đòn bẩy lên tới 1:2000.

Sản phẩm giao dịch là tài sản mà bạn có thể giao dịch trực tuyến thông qua một sàn môi giới, chẳng hạn như ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số. Giao dịch trực tuyến thường đề cập đến việc mua và bán chứng khoán OTC (hay các công cụ giao dịch 'Over The Counter'/chưa niêm yết) qua Internet hoặc các phương tiện điện tử khác - chẳng hạn như truy cập không dây hoặc điện thoại bấm phím. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng truy cập Cổng thông tin khách hàng (hoặc trang web) của công ty môi giới thông qua Nhà cung cấp dịch vụ Internet thông thường của mình. Khi đó, khách hàng có thể tham khảo thông tin được cung cấp, theo dõi hoạt động và đặt lệnh hoặc đóng lệnh bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân, bảo mật của mình.

CFD ngoại hối là hợp đồng được sử dụng để giao dịch theo các cặp tiền tệ có thêm đòn bẩy. Các nhà giao dịch trực tuyến thường chọn CFD vì họ có thể đầu cơ vào sự tăng hoặc giảm giá trị của một cặp ngoại hối - mà không cần trực tiếp sở hữu nó. “Forex” là viết tắt của “foreign exchange” (ngoại hối, hoặc các cặp tiền tệ) và “CFD” là viết tắt của “Contract for Differences” (Hợp đồng Chênh lệch).

Ngoại hối (‘foreign exchange’, ‘fx’ hay forex) mô tả việc giao dịch tiền tệ theo cặp, như cặp EURUSD, trên thị trường toàn cầu phi tập trung. Việc này cho phép các nhà giao dịch có thể thu được lợi nhuận từ giá trị tăng (hoặc giảm) của đồng tiền của một quốc gia so với đồng tiền khác. Mỗi loại tiền tệ đều có tên viết tắt chính thức - trong trường hợp này, EUR có nghĩa là ‘Euro’ và USD có nghĩa là ‘Đô la Mỹ’.

Khi giao dịch ngoại hối trực tuyến, đồng tiền yết giá của bạn được hiển thị đầu tiên (ở đây là EUR) và theo sau là đồng tiền định giá (ở đây là USD). Giá trị của các loại tiền tệ này thay đổi nhanh chóng, điều này được phản ánh qua mức chênh lệch giá, tức là chênh lệch giữa giá chào bán và giá hỏi mua.

Bạn có thể giao dịch trực tuyến dựa trên hiệu suất của các cặp tiền tệ bằng cách mở một vị thế duy nhất trên một nền tảng giao dịch an toàn.

Giao dịch CFD, hay giao dịch "Hợp đồng chênh lệch", cho phép bạn mở các vị thế dựa trên hiệu suất giá của một tài sản mà không cần trực tiếp sở hữu tài sản đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể linh hoạt lựa chọn xem bạn đoán giá trị của một tài sản nào đó sẽ tăng hay giảm.

Tuy nhiên, giao dịch ngoại hối thuần túy liên quan đến việc trao đổi thực tế một cặp tiền tệ để lấy giá trị của một loại tiền tệ khác.

Tại Equiti, chúng tôi cung cấp giao dịch CFD ngoại hối, cho phép bạn đầu cơ vào sự biến động giá của một cặp tiền tệ mà không cần trực tiếp sở hữu nó.

Xem CFD cặp ngoại hối

Pip, viết tắt của ‘point in percentage’ hay 'điểm phần trăm', là một thước đo rất nhỏ phản ánh sự biến động của một cặp tiền tệ trên thị trường ngoại hối (forex) trực tuyến. Nó có thể được đo lường theo đồng tiền định giá hoặc đồng tiền cơ bản. Đây là đơn vị tiêu chuẩn đo lường số tiền nhỏ nhất mà định giá đồng tiền có thể thay đổi, thường là 0,0001 USD đối với các cặp tiền tệ liên quan đến USD. Một pip phân số hoặc một point tương đương với 1/10 của một pip và cứ 10 point là 1 pip.

Khi giao dịch ngoại hối, mức chênh lệch giá có pip thấp (chênh lệch 0,0 pip) cho thấy rằng một sản phẩm được giao dịch rất thường xuyên nhưng pip cũng có thể được sử dụng cho các công cụ quản lý rủi ro như lệnh Cắt lỗ.

Khi biết giá trị pip của cặp tiền tệ, bạn có thể quản lý mức độ rủi ro của mình và có khả năng kiếm được lợi nhuận như nhau giữa các cặp tiền tệ. Ví dụ: nếu lệnh Cắt lỗ của bạn bằng 50 pip thì lệnh Chốt lời có thể là 100-150 pip - vì nhiều người nghĩ rằng tỷ lệ SL/TP (Cắt lỗ/Chốt lời) chuẩn mực nên là 1:2 hoặc 1:3.

Một nhóm hoặc rổ cổ phiếu được gọi là một “chỉ số” hoặc “các chỉ số”. Chỉ số là thước đo giá trị (và giá cả) của một phần cụ thể của thị trường chứng khoán, cho phép các nhà giao dịch đầu cơ vào toàn bộ các ngành cùng một lúc. Việc nhóm các cổ phiếu hoặc tài sản chọn lọc vào một chỉ số sẽ tạo ra cơ chế hiệu quả về mặt chi phí để giao dịch dựa trên hiệu suất của một ngành - tức là mở một vị thế duy nhất để giao dịch theo toàn bộ UK100 - theo dõi 100 công ty lớn nhất trên Sở giao dịch Chứng khoán London (LSE).

Bạn cũng có thể giao dịch theo các chỉ số trong tương lai như chỉ số USD, là chỉ số theo dõi hiệu suất của USD so với các loại tiền tệ chính trên khắp thế giới.

Xem CFD chỉ số

Chúng tôi cung cấp các chỉ số thị trường chứng khoán chính và phụ chuyển hạn miễn phí hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm AUS200 (chỉ số chuyển hạn của Úc), China50, EU50 (chỉ số chuyển hạn của Châu Âu), DE30 (chỉ số chuyển hạn của Đức), FR40 (chỉ số chuyển hạn của Pháp), HK50 (chỉ số chuyển hạn của Hồng Kông), India50, JP225 (chỉ số chuyển hạn của Nhật Bản), ES35 (chỉ số chuyển hạn của Tây Ban Nha), UK100 (chỉ số chuyển hạn của Vương Quốc Anh) và các chỉ số chuyển hạn của Hoa Kỳ như US500, UT100 và US30.

Xem các chỉ số

Hợp đồng CFD cổ phiếu (còn được gọi là giao dịch cổ phiếu CFD) là hợp đồng cho phép các nhà giao dịch đầu cơ vào sự tăng hoặc giảm giá cổ phiếu của một công ty bằng đòn bẩy - mà không cần trực tiếp sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào. “CFD” là cách nói ngắn gọn của “Contract for Differences” hay "Hợp đồng chênh lệch" và là lựa chọn phổ biến cho các nhà giao dịch muốn đầu cơ vào sự lên xuống của giá cổ phiếu (tức là giá biến động nhiều). Cổ phiếu ('share') còn được gọi là 'stock' hoặc 'equity'.

CFD cổ phiếu

Giao dịch cổ phiếu CFD (còn được gọi là 'equity' hoặc 'stock market trading' trong tiếng Anh) có nghĩa là mua và bán hợp đồng CFD cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán để kiếm lợi nhuận. Các công ty sẽ niêm yết cổ phiếu của họ để huy động vốn trước mắt và các nhà giao dịch mua CFD cổ phiếu để kiếm lợi nhuận dựa trên kết quả tương lai của công ty - mà không cần trực tiếp sở hữu cổ phiếu. Điều này mang lại cho các nhà giao dịch khả năng đầu cơ vào sự biến động giá mà không phải chịu trách nhiệm là cổ đông trực tiếp.

Hợp đồng CFD cổ phiếu có sẵn cho nhiều ngành khác nhau — vì vậy bạn có thể khai thác kiến thức của mình về các doanh nghiệp cụ thể hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Chúng tôi cung cấp hàng trăm CFD cổ phiếu từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và EU – bao gồm các công ty lớn như Apple, Alphabet (Google), Meta (trước đây là Facebook), Disney, Airbnb, Bumble, Alibaba, Ryanair, v.v.

CFD hàng hóa là một cách hiệu quả để giao dịch theo sự tăng (hoặc giảm) giá của các nguyên liệu thô như vàng, dầu mỏ và khí tự nhiên - mà không cần trực tiếp sở hữu tài sản.

Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch theo biến động giá hoặc hiệu suất của hàng hóa mà không cần sở hữu chúng hoàn toàn - điều này cho phép bạn mua khống hoặc bán khống và có khả năng hưởng lợi từ thị trường tăng hoặc giảm giá.

Chúng tôi cung cấp cả hợp đồng chuyển hạn và hợp đồng tương lai cho CFD hàng hóa.

Xem CFD hàng hóa

Giao dịch CFD hàng hóa có thể là hình thức giao dịch CFD lâu đời nhất - đặc biệt là hợp đồng tương lai. Chúng cho phép bạn giao dịch theo hiệu suất của hàng hóa thay vì trực tiếp sở hữu tài sản.

CFD hàng hóa đề cập đến việc mua, bán và giao dịch theo hiệu suất của hàng hóa được khai thác hoặc khoan (như dầu mỏ, vàng và khí đốt) và các hàng hóa nông sản được thu hoạch (như cà phê và đường).

Hàng hóa thường được chia thành bốn nhóm: kim loại quý (như vàng, bạc và palladium), nông sản (như cà phê và ca cao) và năng lượng (như dầu thô Brent, dầu WTI và khí tự nhiên).

Xem CFD hàng hóa

Chúng tôi cung cấp hợp đồng CFD vàng, bạc và nhiều kim loại quý khác trên trang Hàng hóa của chúng tôi. Các kim loại quý như vàng và bạc có thể được coi là một trong những hàng hóa được giao dịch đầu tiên. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch thường coi vàng là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế, chính trị hoặc xã hội do nhu cầu tương đối ổn định và nguồn cung hạn chế của thế giới.

Xem CFD kim loại quý

Đơn vị đo kim loại quý là ounce troy. Vui lòng tham khảo thông số kỹ thuật của thị trường đối với kim loại quý để biết kích thước hợp đồng đối với kim loại quý (như vàng) so với đồng đô la Mỹ.

Đọc phần Ngày đáo hạn hợp đồng

CFD chuyển hạn là CFD được tự động kéo dài kỳ hạn (hoặc 'chuyển hạn') sang ngày giao dịch (hoặc ngày giá trị) tiếp theo. Không giống như CFD hợp đồng tương lai có ngày đáo hạn cố định, vị thế của CFD chuyển hạn vẫn mở cho đến khi khách hàng đóng vị thế hoặc vị thế được thanh lý. Một CFD hàng hóa chuyển hạn hoạt động theo cách tương tự, chẳng hạn như CFD Dầu WTI chuyển hạn mà chúng tôi gọi là 'USOILRoll'.

Tất cả các vị thế CFD chuyển hạn còn mở lúc 17:00 (giờ New York) sẽ được chuyển sang ngày giá trị mới. Phí chuyển hạn được tính bằng cách nội suy giữa các hợp đồng tương lai tháng gần và tháng xa, sau đó cộng thêm phí của chúng tôi nếu có. Một số CFD chuyển hạn có thể trả phí qua đêm nếu có giá trị dương trong thông số của công cụ tài chính trên nền tảng giao dịch của chúng tôi - nghĩa là khách hàng được trả tiền để giữ vị thế của họ trên thị trường qua đêm, trong khi những nền tảng khác tính phí qua đêm.

Giao dịch CFD hợp đồng tương lai để đầu cơ hoặc phòng ngừa rủi ro theo chiều hướng giá của chứng khoán, hàng hóa hoặc các công cụ tài chính khác. Bằng việc mua hợp đồng tương lai, người mua đồng ý mua một tài sản ở mức giá định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai.

Khi giao dịch CFD hợp đồng tương lai, bạn đang đầu cơ vào sự biến động giá của hợp đồng tương lai đó.

Xem CFD hợp đồng tương lai chỉ số và hàng hóa

ETF là viết tắt của Exchange-traded fund (quỹ hoán đổi danh mục) và là một nhóm cổ phiếu thuộc một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như công nghệ hoặc năng lượng.

CFD là hợp đồng chênh lệch để bạn có thể giao dịch theo biến động giá của một ETF nhưng bạn không sở hữu tài sản cơ bản. Các nhà giao dịch CFD ETF đầu cơ theo sự biến động giá (lên hoặc xuống) của ETF và kiếm được lợi nhuận nếu dự đoán của họ là chính xác.

Giao dịch CFD ETF có một số lợi thế như sử dụng đòn bẩy và giao dịch theo thời gian thực trong giờ thị trường. Bạn cũng có thể 'bán khống' để kiếm lời nếu bạn cho rằng giá sẽ giảm.

Equiti cung cấp các CFD ETF để giao dịch. Giống như các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể chọn CFD ETF mà bạn muốn giao dịch và đặt lệnh mua hoặc bán với chúng tôi. Hãy truy cập trang ETF của chúng tôi để biết bạn có thể giao dịch những ETF nào.

Tại Equiti, bạn có thể sử dụng đòn bẩy lên tới 1:5, nghĩa là bạn có thể giao dịch CFD ETF với mức giá trị cao hơn số tiền bạn nạp vào. Đòn bẩy giúp tăng sức giao dịch của bạn bằng cách chỉ sử dụng một phần chi phí của vị thế. Ví dụ: nếu bạn nạp 100 USD với đòn bẩy 1:5, bạn có thể mở một vị thế trị giá 500 USD. Hãy luôn nhớ rằng đòn bẩy hoạt động theo hai chiều nên tổn thất của bạn cũng có thể lớn hơn, tương tự như lợi nhuận.

Điều quan trọng cần nhớ là các sản phẩm có đòn bẩy sẽ khuếch đại thua lỗ cũng như lợi nhuận. Luôn quản lý mức độ chấp nhận rủi ro của bạn một cách có trách nhiệm và sử dụng các công cụ cũng như chiến lược quản lý rủi ro của chúng tôi để giúp ngăn ngừa những tổn thất có thể xảy ra.

Khi giao dịch một CFD, bạn không sở hữu tài sản cơ bản mà chỉ giao dịch theo biến động giá mà bạn suy đoán.

Tất cả các hợp đồng CFD ETF đều được định giá dựa trên tài sản cơ bản. Giá của CFD ETF được xác định bởi giá chào bán và giá hỏi mua và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như cung và cầu, điều kiện thị trường và sự kiện tin tức.

CFD tiền mã hóa là một hợp đồng cho phép các nhà giao dịch giao dịch dựa trên sự chênh lệch giá của một đồng tiền mã hóa ngay từ lần đầu bạn mở một vị thế cho đến khi bạn đóng vị thế đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện giao dịch tùy theo bạn nghĩ tiền mã hóa sẽ tăng (hay giảm) về giá trị.

Khi đầu cơ vào sự biến động giá thông qua một hợp đồng, bạn sẽ không trực tiếp sở hữu tiền mã hóa đó hoặc cần một “ví nóng” để giữ tiền mã hóa.

Chúng tôi cung cấp các hợp đồng CFD tiền điện tử với đòn bẩy lên đến 1:10. Chúng bao gồm Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Shiba với mức chênh lệch thấp <1% bao gồm 5 USD trên BTCUSD và 0,30 USD trên ETHUSD.

Mở một tài khoản Equiti để giao dịch CFD tiền điện tử trên nền tảng giao dịch mạnh mẽ và an toàn của chúng tôi, MT5.

Giao dịch CFD (hoặc 'Hợp đồng chênh lệch') liên quan đến các loại hợp đồng khác nhau bao gồm nhiều loại công cụ tài chính như chỉ số, hàng hóa hoặc tiền mã hóa - trong khi tiền mã hóa đề cập đến loại tài sản được giữ dưới dạng tiền ảo.

Tiền mã hóa thường cần được giữ trong một ví đặc biệt và giá trị của chúng bị ảnh hưởng bởi các sự kiện thị trường. Với CFD tiền mã hóa, bạn không trực tiếp sở hữu tài sản, vì vậy bạn có thể mở một vị thế khi giá của một đồng tiền mã hóa tăng (mua khống) hoặc giảm (bán khống). Điều này cho phép nhà giao dịch thu được lợi nhuận tiềm năng khi giá tăng hoặc giảm - và tăng vị thế với một phần tiền ký quỹ bằng cách sử dụng đòn bẩy. Hãy luôn nhớ rằng giá có thể tăng hoặc giảm, vì vậy điều quan trọng là luôn giao dịch trong khả năng của bạn và sử dụng biện pháp quản lý rủi ro phù hợp.

Giờ giao dịch tiền mã hóa như sau:

Thứ Hai đến Thứ Sáu: 24 giờ, ngoại trừ tiền mã hóa có đòn bẩy.

Thứ Bảy & Chủ Nhật: 11:30–23:59 giờ miền Đông

Phá đỉnh tiền mã hóa có đòn bẩy (phí qua đêm vào cuối ngày): 23:59 – 00:01 giờ miền Đông

Giờ giao dịch có thể bị ảnh hưởng bởi các ngày lễ hoặc sự kiện toàn cầu.

Luôn cập nhật bằng cách xem trang Ngày nghỉ lễ của thị trường của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp về ĐỐI TÁC

Equiti cung cấp những chương trình hợp tác nào?

Chúng tôi cung cấp các chương trình hợp tác Nhà môi giới giới thiệu (IB) cạnh tranh và các chương trình Người quản lý đa tài sản (MAM) linh hoạt trên các nền tảng giao dịch đáng tin cậy của chúng tôi.

Trở thành Đối tác của Equiti

Sau khi mở tài khoản đối tác, bạn sẽ nhận được liên kết IB (Nhà môi giới giới thiệu) để cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình. Khi khách hàng đăng ký tài khoản thử nghiệm giao dịch hoặc tài khoản thực, họ sẽ tự động được liên kết với hồ sơ IB/AM của bạn.

Chúng tôi cung cấp các cấu trúc chi trả theo từng cấp dành riêng cho từng đối tác và nhu cầu của họ. Vui lòng trao đổi với một trong những người quản lý tài khoản chuyên dụng của chúng tôi nếu bạn cần biết thêm chi tiết.

Hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ support.apac@equiti.com và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Các khoản giảm giá và hoa hồng được phản ánh ngay lập tức trên tài khoản giảm giá của bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận được một nửa số tiền chi trả khi một vị thế được mở và nửa còn lại sẽ được chi trả khi vị thế đóng.

Tuy nhiên, các chương trình giảm giá và hoa hồng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng IB (Nhà môi giới giới thiệu) hoặc AM (Người quản lý tài sản). Vui lòng trao đổi với một trong những người quản lý tài khoản chuyên dụng của chúng tôi nếu bạn cần biết thêm chi tiết.

Hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ support.apac@equiti.com và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình?

Hãy xem hướng dẫn hỗ trợ của chúng tôi để biết thêm thông tin.